|
* ที่มา : ผศ.ดร.อัญชนีย์ อุทัยพัฒนาชีพ |
ภาคใต้
พื้นที่ติดชายฝั่งทะเล ลักษณะภูมิประเทศเป็นแหลมยื่นลงไปในทะเล ประชากรส่วนใหญ่จึงนิยมทำประมงด้วยเหตุนี้อาหารหลักของภาคใต้จึงเป็นอาหารทะเลสด และนิยมใช้เครื่องเทศในการปรุงอาหาร รสชาติจะเผ็ดร้อน เค็มและเปรี้ยว เช่น แกงไตปลา แกงส้ม และแกงเหลือง เป็นต้น อาหารภาคใต้นิยมทานควบคู่กับผักเพื่อช่วยลดความเผ็ดร้อนลง ซึ่งเรียกว่า ผักเหนาะ เช่น มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว ถั่วพู สะตอเป็นต้น |
|
* 30 grams = 1oz. , 1kilogram = 2.24 lbs.
|
วิธีทำ |
|
|
* 30 grams = 1oz. , 1kilogram = 2.24 lbs.
|
วิธีทำ |
|
|
* 30 grams = 1oz. , 1kilogram = 2.24 lbs.
|
วิธีทำ |
|
|
* 30 grams = 1oz. , 1kilogram = 2.24 lbs.
|
* สามารถเก็บไว้รับประทานได้หลายวัน * สำหรับรับประทาน 1 ท่าน |
วิธีทำ |
|
|
* 30 grams = 1oz. , 1kilogram = 2.24 lbs.
|
วิธีทำ |
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น